Trang chủ / Cuộc sống / Câu lạc bộ CashFlow Cần Thơ – đi Bảo Gia Trang Viên dã ngoại ngày 09.08.2020

Câu lạc bộ CashFlow Cần Thơ – đi Bảo Gia Trang Viên dã ngoại ngày 09.08.2020

Câu lạc bộ CashFlow Cần Thơ – đi Bảo Gia Trang Viên dã ngoại ngày 09.09.2020

Chào các bạn.

Hôm nay 09.09.2020, người anh em Dư Anh Khoa của mình có từ Sài Gòn về Cần Thơ thăm gia đình và bạn bè. Bọn mình cùng anh Tuấn Peacat & chị Hồng, anh Nhân Cityship & chị bạn anh Nhân,… tất cả cùng hội họp lại tổ chức một buổi đi dã ngoại tại Resort Bảo Gia Trang Viên đường Huỳnh Thị Nở, quận Cái Răng.

Nhân dịp này, anh Tuấn Peacat giới thiệu một Boardgame do anh Tuấn tự sáng tạo, nhằm mục đích giúp mọi người giải trí cũng như nhằm truyền đạt những bài học về tiền bạc, tài chính và đầu tư.

I. Đôi Nét Về resort – Bảo Gia Trang Viên.

Resort Bảo Gia Trang Viên nằm trên đường Huỳnh Thị Nở – đây là một con đường thường được các tài xế chạy qua để tránh trạm thu phí Bot Số 10.

Hình 1: Bảo Gia Trang Viên – hòa mình với thiên nhiên

Tín đã biết đến đường Huỳnh Thị Nở cũng đã 2-3 năm, từ lúc bắt đầu đi công tác ở Hậu Giang nhiều hơn. Mỗi lần đi ngang Bảo Gia Trang Viên, mình lại thấy khu này càng được mở rộng và đầu tư nhiều hạn mục mới hơn.

Mình được nghe kể về câu chuyện của chủ Resort này là một doanh nhân trong lĩnh vực Tàu biển (Người dân nhìn vào biểu tượng mỏ neo ở trong resort này và đoán vậy). Mỗi năm, ông đều mua đất xung quanh khu Resort và mở rộng ra, nhờ dòng tiền từ hoạt động kinh doanh cốt lõi?. Câu chuyện hư hư ảo ảo này dù không biết rõ có chính xác hay không nhưng làm mình cảm thấy vô cùng hứng thú.

Mình đi ngang khu Bảo Gia Trang Viên này nhiều năm rồi, tới nay mới có dịp vào.

Hình 2: Hồ nước trung tâm rất đẹp và mát mẻ.

Cái tên Bảo Gia Trang Viên – dịch sát nghĩa ra là: Ngôi vườn nhà ông Bảo? – có lẽ vậy. Bước vào đây, chúng ta được tận hưởng cảm giác thiên nhiên rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây cối, nhiều trò chơi dân gian thú vị,… Đây quả là một chỗ du lịch trải nghiệm thú vị, một nơi phù hợp cho offline, picnic, hội nhóm, teambuilding… cho khu vực thành phố Cần Thơ và vùng lân cận.

Resort có những trò chơi dân gian thú vị xen kẻ là những trò chơi mang hơi hướng hiện đại. Nhiều anh em trong nhóm đoán rằng, chủ Resort đã đi rất nhiều khu vui chơi khác và học hỏi những điều hay ở đó, mang về áp dụng cho Resort của mình.

Hình 3: Trò chơi leo núi, đu dây mạo hiểm.

Hình 4: Trò chơi leo hang.

Trò leo hang này có được lót nhiều tấm nệm bên dưới, các bạn có thể yên tâm trải nghiệm nhé.

 

Hình 5: Phòng nghỉ mang phong cách – Hang động

 

Hình 6: Khu khách sạn chính.

Khu khách sạn chính của resort được xây dựng gần đây, chúng ta có thể thấy được sự phối màu tài tình của khách sạn này cùng với cây cối, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, hài hòa.

Hình 7: Một góc nhà hàng của Bảo Gia Trang Viên.

Video : Tham quan Bảo Gia Trang Viên ngày 09.09.2020

II. Trò Chơi của Anh Tuấn Paecat.

Anh Tuấn là người thầy hơn 7 năm của mình.

Hôm nay, anh Tuấn sáng tạo một trò chơi với chủ đề: Giáo dục về Tài Chính.

Mỗi người tham gia trò chơi sẽ được phát 1 cái phiếu, mỗi phiếu sẽ là một “Cuộc đời” , mỗi người chúng ta sẽ nhập vai vào “cuộc đời” đó, có nhiều nghề nghiệp trên mỗi phiếu, ví dụ: Bác Sĩ, Kỹ Sư, Công Nhân, Tài Xế… Hôm đó, Tín nhập vai Tài Xế.

Mục tiêu của trò chơi là, bạn phải có thu nhập: từ việc cho thuê nhà/ hàng năm (Thu nhập thụ động) lớn hơn chi phí cố định/hàng năm… đầu tiên trong nhóm – để trở thành người chiến thắng cuộc chơi.

Mỗi lượt của trò chơi (tương ứng với mỗi năm), người chơi sẽ được thực hiện một trong những hành động sau: Đi làm, Đi Kinh Doanh … kèm theo việc Đầu Tư, Chi Tiêu…

 

Mỗi người chơi sẽ chọn một chiến lược hợp lý để có thể chiến thắng trò chơi… Trò Chơi rất bổ ích, mình học được vô cùng nhiều bài học từ trò chơi này.

Hôm nay, người chiến thắng là anh bạn Dư Anh Khoa của mình. Tín tuy không chiến thắng trò chơi nhưng cũng chiến thắng được chính mình, và rút ra được những bài học quý giá để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Cảm ơn anh Tuấn Peacat rất nhiều vì đã tạo ra trò chơi này để chia sẻ kiến thức cho tụi em.

Bạn có thể tham gia CLB Cashflow Cần Thơ để có dịp trải nghiệm trò chơi này nhé.

>>> Link GROUP Cashflow Cần Thơ >>>

Hình 8: Hé lộ 1 hình ảnh trong – Trò chơi Tài Chính của Peacat.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trần Trung Tín

Giới thiệu về Tran Trung Tin

Dành riêng cho bạn

Chạy Bộ và những điều thú vị Tín học được

Chạy Bộ và những Điều Thú Vị Tín Học được Khoảng 1 tháng trở lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *