Trang chủ / Tâm An / Phát triển bản thân là một hành trình dài

Phát triển bản thân là một hành trình dài

Phát triển bản thân là một hành trình dài

Câu trên nghe cũng giống như: Thành công là một hành trình, không phải là một chỗ đến – Tên của tờ kinh số 01 trong quyển sách “Bí mật của Phan Thiên Ân”.

Tôi chợt nhớ tới cách đây vài năm, khi tôi và Khoa đi học 1 chương trình của thầy Phạm Thành Long ở bên quận Tân Bình. Chúng tôi đã không tiếp thu được nhiều – một phần vì định kiến, một phần vì tâm thức chưa đủ mạnh mẽ để tiếp nhận. Thấm thoát mà đã 4-5 năm kể từ lần đó, tôi cũng đã phát triển hơn một chút so với thời đó, tự nhiên mình nhận ra là: Tâm mình lúc đó chưa đủ mạnh để theo học chương trình đó, những khát khao là chưa đủ. (Còn non xanh lắm, tới giờ vẫn vậy nhưng đỡ hơn)

Sau này, nhiều sự việc mình gặp phải trong quá trình học tập & làm ăn, mà mình nhận ra rằng: Sự phát triển sự nghiệp đồng thời cũng song hành với sự phát triển Nội Tâm, Nội Lực của bản thân mình. (Đó là một cái chi tiết trong phần Phát triển bản thân)

Một nội tâm chưa đủ mạnh sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những ngoại lực bên ngoài. Một nội tâm chưa đủ mạnh sẽ dễ bị tổn thương bởi những lời xấu xa, những điều ác và những bi quan,…

 

Sau này, mình có cơ duyên được học chương trình Chánh Kiến của thầy Trần Việt Quân (Viện Đào Tạo Bách Khoa – BKE) – đây là chương trình mà Khoa (người anh em thân thiết) nhất quyết yêu cầu mình 5 lần 7 lượt phải đi học cho bằng được. Kể từ đó mà tâm thức mình phát triển đáng kể.

Mình biết được, 3 yếu tố độc hại Tham – Sân – Si luôn tồn tại và chi phối mỗi con người chúng ta. Mình được học về 3 gốc rễ đạo đức Giới – Định – Tuệ, về luật Nhân Quả – định luật chi phối mọi sự trong đời sống…

Trong đó có 1 phần về : 4 Vòng tròn đào tạo. Rất hay !!!

Kiến thức về 4 vòng tròn đào tạo – BKE

Hồi đó đi học, cũng như sau này học các chương trình online, mình hay nghe từ khóa “rèn luyện tâm”, “luyện đức tính”,… Sau này trải nghiệm dần và ngộ ra, thì ra đó chính là rèn luyện yếu tố gốc rễ bên trong con người mình (Nhân cách cốt lõi).

Hành trình phát triển tâm thức chính là như vậy. Rèn luyện những đức tính như: từ, bi, hỷ, xả … Nghe khái niệm thì là như vậy, nhưng để làm được và luyện được vô cùng khó các bạn ạ!

Nếu hữu duyên, bạn có thể vào nghe các video trên kênh Youtube của thầy Trần Việt Quân để tìm hiểu thêm, để có được cho mình cuộc sống an lành, hạnh phúc thực sự.

Còn mình cũng sẽ cố gắng để rèn luyện chính mình thật vững chải, để đạt được những mục tiêu và sự mệnh của cuộc đời mình.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Cảm ơn người anh em Dư Anh Khoa đã đồng hành phát triển cùng mình.

Cảm ơn các thầy, cô đã dạy con nhiều bài học hữu ích. Cảm ơn cha mẹ & gia đình đã nuôi dưỡng & dạy dỗ con.

Trần Trung Tín

Giới thiệu về Tran Trung Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *